Việc thiết kế nội thất phòng làm việc có những tiêu chuẩn nhất định cần phải đáp ứng để có được phòng làm việc hoàn hảo nhất. Mỗi một thiết kế văn phòng lại cần phải có nét độc đáo riêng biệt. Đồng thời cũng phải phù hợp với tính chất ngành nghề, văn hóa công ty và đặc thù của từng doanh nghiệp. Xin mời bạn cùng chúng tôi điểm lại các tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc .

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng chuẩn nhất 2020

Một cách ngắn gọn nhất, thiết kế nội thất văn phòng làm việc (dù là thiết kế nội thất hiện đại, cổ điển hay phong cách khác,…) sẽ gồm những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng như sau:

1, Đảm bảo công năng sử dụng khi thiết kế nội thất phòng làm việc

Thực tế, việc thiết kế nội thất văn phòng tiêu chuẩn trước hết cần phải đảm bảo được đầy đủ những công năng sử dụng cho nhân viên làm việc. Bởi họ chính là những người trực tiếp có ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc, đồng thời cũng là người phải dành ra gần chục tiếng mỗi ngày cho khu vực làm việc đó.

Phải lưu ý rằng thông thường văn phòng làm việc phải gắn liền với máy tính, giấy tờ hoặc trao đổi nhóm. Do đó, nội thất phòng làm việc phải được thiết kế với đầy đủ những đòi hỏi đó như một bộ máy tính, một chiếc giá đựng tài liệu,… Cùng với đó mọi đồ nội thất đều phải được thiết kế hướng đến sự tập trung, gắn kết giữa những bộ phận trong văn phòng và phải đảm bảo được không gian độc lập cho mỗi cá nhân khi giải quyết những công việc riêng.

Mặt khác một tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đó là chỗ ngồi của nhân viên phải đảm bảo được sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện mỗi khi ra vào giúp cho việc trao đổi giữa mọi người được thuận tiện hơn. Xin chia sẻ rằng việc phân vùng chức năng trong phòng làm việc có thể sử dụng những vách ngăn. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hiện nay là phong cách mở, bởi thế nên khi thiết kế nội thất phòng làm việc nên sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc vách ngăn hở khi ngăn cách các khu vực chức năng.

tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

2, Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng làm việc

Màu sắc là một yếu tố chủ đạo để tạo nên được tính thẩm mỹ cho phòng làm việc của mình – đây là điều rất dễ để khẳng định. Văn phòng làm việc sẽ gồm nhiều màu sắc như màu nền, màu chủ đạo và màu điểm nhấn. Thường tone màu chính của phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty để tô đậm lên được dấu ấn hình ảnh công ty cũng như giúp cho nhận diện công ty tốt hơn. Màu chính này được tạo ra từ bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,… Kinh nghiệm chỉ ra rằng việc phối màu tốt và khéo léo sẽ tạo ra được không gian làm việc thích thú cho mọi thành viên.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cho phòng làm việc cũng cần phải chú ý đến tính phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc người sở hữu không gian phòng làm việc. Nếu việc màu hợp phong thủy mà không hợp với phong cách của văn phòng thì đòi hỏi người thiết kế phải có sự kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau để cân bằng được cả hai yếu tố về phong thủy và phong cách.

tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

3, Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên

Các không gian làm việc hiện đại thì thường có tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng thêm nhiều không gian làm việc phụ để phục vụ cho việc các đội nhóm làm việc, xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc. Ví dụ, cung cấp thêm nhiều không gian làm việc nhóm, khu vực làm việc cho các cộng tác viên, khu vực làm việc tạm thời cho các thực tập sinh,… Các không gian làm việc theo mô hình này thường được sắp xếp theo từng modul riêng biệt, phục vụ tốt hơn cho công việc

tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

4, Tiêu chuẩn về các sản phẩm nội thất trong văn phòng làm việc

Theo tiêu chuẩn quốc gia về chiều cao của các sản phẩm nội thất, chúng ta cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc thông thường là 1.52 x 0.76 x 0.75 ( dài x rộng x cao), nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước chuẩn là 1.82 x 0.91 x 0.75. Chiều cao phía dưới của gầm bàn làm việc phải lớn hơn 580mm, chiều rộng của không gian dưới bàn làm việc phải lớn hơn 520mm

Chiều cao của ghế sofa trong phòng tiếp khách thường được thiết kế nằm trong phạm vi 360mm đến 420mm, tránh hiện tượng ghế thiết kế quá cao hay quá thấp cho mọi người khi ngồi làm việc

Chiều cao của giá sách: Trên thực tế, kích thước của giá sách còn được thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng, tính chất công việc.

Nếu không gian làm việc nhỏ, bạn có thể lựa chọn những chiếc giá sách cao kịch trần, thiết kế thông minh để lưu trữ và trưng bày các sản phẩm trong không gian một cách hiệu quả

tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

5, Yếu tố mang thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

Sức sống, sự tươi mới mà thiên nhiên mang lại sẽ là chìa khóa giúp cho phòng làm việc trở nên gần gũi hơn.

Có thể kết luận rằng từ phong cách cổ điển cho đến phong cách hiện đại thì yếu tố thiên nhiên đều được hướng và đưa vào trong thiết kế. Để làm được điều đó, bàn ghế, tủ tài liệu có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Sàn của phòng làm việc có thể thiết kế bằng gỗ tự nhiên hoặc có thể lựa chọn gạch vân gỗ cao cấp cũng là một ý tưởng tạo ra tính thiên nhiên cho văn phòng. Tất nhiên, cây xanh để bàn, cây xanh trang trí cũng là một yếu tố cần thiết để đưa thiên nhiên vào trong không gian trong nhà.

tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

6, Phong thủy trong thiết kế văn phòng làm việc

Phong thủy là điều mà hầu hết những người làm ăn đều quan tâm để hỗ trợ cho việc kinh doanh được tốt nhất. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong thủy cần phải am hiểu về kiến thức phong thủy.

Theo đó, phong thủy khi thiết kế nội thất phòng làm việc chính là vị trí phòng, hướng phòng, màu sắc trong phòng, chất liệu của nội thất. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn chính là để đảm bảo đúng nhất về phong thủy thì tốt nhất quý vị nên tìm một chuyên gia về phong thủy để được hỗ trợ tốt nhất hoặc công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Trên đây là 6 tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng vô cùng cần thiết khi thiết kế nội thất văn phòng. Bạn còn thắc mắc gì xin liên hệ với LuxuryDecor để được tư vấn thiết kế tận tình từ những chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm theo các địa chỉ sau:

Hotline: 094 126 3333

VP Thiết Kế: Tầng 25 Tòa CT1 – Chung Cư Cán Bộ Công An Phạm Văn Đồng,Từ Liêm, TP Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941263333